Đàn ông đẹp dễ nhận được mức thu nhập cao hơn

Andrew Leigh, một cựu giáo sư kinh tế của Đại học Quốc gia Australia, cùng các đồng nghiệp theo dõi hàng loạt người lao động để tìm hiểu vai trò của ngoại hình đối với , Sunday Times đưa tin.

2571 210313 thgi doddctnc dan vi Đàn ông đẹp dễ nhận được mức thu nhập cao hơn
Ảnh minh họa: blogspot.com.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những nam giới có ngoại hình đẹp trong mọi nghề – từ những người lao động phổ thông tới những người làm việc trí óc – hưởng mức hơn tối thiểu 22% so với những đồng nghiệp có ngoại hình trung bình và xấu, dù công việc mà họ đảm nhận hoàn toàn giống nhau.

Ngược lại, mức thu nhập trung bình của những nam giới sở hữu ngoại hình xấu thấp hơn 26% so với những đấng mày râu có ngoại hình ở mức trung bình.

Tuy nhiên, ngoại hình đẹp lại không phải là yếu tố giúp phụ nữ có thu nhập cao hơn so với những người khác.

“Sắc đẹp có thể là con dao hai lưỡi đối với nữ giới. Một bộ phận chủ doanh nghiệp vẫn quan niệm sắc đẹp và trí tuệ không thể cùng tồn tại trong một người lao động nữ. Vì thế họ tin rằng những phụ nữ đẹp không thể đạt năng suất lao động cao”, Leigh bình luận.

Nhiều người tán thành kết quả nghiên cứu của Leigh. Anh Ian Mitchell, một thanh niên 28 tuổi từng làm người mẫu và đang sống tại thành phố Edinburgh tại Anh, phát biểu: “Ngoại hình ưa nhìn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Tôi nghĩ người khác có xu hướng chào đón bạn nhanh chóng hơn nếu bạn có ngoại hình đẹp”.

Theo Leigh, nghiên cứu này cho thấy giới chủ doanh nghiệp vẫn tỏ ra trọng hình thức hơn năng lực của người lao động. Ông hy vọng phát hiện mới sẽ khiến giới chủ từ bỏ định kiến đối với những nam giới xấu.

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>