Những đàn ông hay xem phim sex sẽ có nguy cơ ngoại tình nhiều hơn

Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng đàn ông càng hay tìm kiếm các bức hình, video mát mẻ trên mạng thì càng bớt hứng thú với vợ/bạn gái, và thích tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng. Nghiên cứu này cũng trùng khớp về kết quả với một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng đàn ông xem nhiều gấp 3 lần những người khác.

2593 250313 lssk phim den dan viet Những đàn ông hay xem phim sex sẽ có nguy cơ ngoại tình nhiều hơn
Ảnh minh họa

Vì sao lại có mối liên hệ như vậy? Theo các chuyên gia tâm lý, “phim đen” cho nam giới cảm giác như được bước vào mối quan hệ ảo chỉ có nhục dục thể xác không kèm theo ràng buộc trách nhiệm với bạn tình có ngoại hình hấp dẫn, kỹ năng chăn gối thuần thục.

Ngay cả khi đàn ông hoàn toàn nhận thức được đây chỉ là cảm giác không có thực, những hình ảnh gợi cảm trên phim dễ làm nảy sinh suy nghĩ, ham muốn tìm kiếm bạn tình mới gợi tình hơn, sẵn sàng “yêu” hơn đối tác hiện tại. “Phim đen” cũng tập trung vào mô tả hành động làm tình, tạo ra kích thích đối với bản năng duy trì nòi giống ở nam giới; và bản năng này coi việc quan hệ với nhiều bạn tình có giá trị hơn việc duy trì một mối quan hệ yêu đương chung thủy.

Nghiên cứu trên gây ra rất nhiều tranh luận trái chiều. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho các trang web sex, hãy tìm cách hạn chế trước khi chúng mang tới tác động không mong muốn cho sức khỏe tinh thần (và cả thể chất) của bạn.

Đầu tiên, hãy đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể với việc không xem “phim đen” trong 2 tuần, kèm theo ghi nhớ những lý do bạn cần hạn chế thói quen xấu này. Sau khi kết thúc 2 tuần, bạn có thể đặt ra cho mình thời gian biểu, chẳng hạn một lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Theo Đẹp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>