Những thành phần hóa học chứa trong nấm linh chi

 

777 lc4 Những thành phần hóa học chứa trong nấm linh chi

Polysaccharicdes(thành phần chủ yếu)
– Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp.

Triterpenes(thành phần chủ yếu)
– Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

Germanium (thành phần chủ yếu)
– Nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu hoang dại của Trung Quốc cho thấy, có lượng germanium (một chất giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy sự hấp thụ ôxy của tế bào) cao hơn nhân sâm 8 lần. Lượng polysaccarit cao trong giúp tăng cường miễn dịch, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Các hoạt chất của còn có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, chữa trị các bệnh liên quan đến tim và huyết áp, làm mạnh thận, bổ phổi, mạnh gân xương, tăng trí nhớ, chống lão hóa.

Các thành phần khác
– acid amin, protid, saponin, steroit, polysaccrit, germanium( cao hơn lượng germanium có trong Nhân sâm 5 – 8 lần), acid ganoderic.
– Lignin 13 – 14%.
– Phenol 0,08 – 0,1%.
– tro 0,022%.
– Celluloza 54 – 56%.
– Hợp chất steroit 0,14 – 0,16%.
– Chất béo 1,9 – 2%.
– Chất khử 4 – 5%.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>