Tại sao đấng mày râu ngất ngây vì màu son đỏ?

Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau đã được các chuyên gia tâm lý hành vi thực hiện để trả lời câu hỏi này.

Mỗi cuộc nghiên cứu đều chứng minh rằng đỏ thu hút sự chú ý hơn bất kỳ màu nào khác. Một trong những cuộc nghiên cứu này do các chuyên gia thuộc Đại học Manchester (Anh) thực hiện, cho thấy sức thu hút của đôi môi phụ nữ gia tăng khi họ dùng đỏ.

 2583 210313lssksondodanviet Tại sao đấng mày râu ngất ngây vì màu son đỏ?
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc nghiên cứu, vốn được tiến hành bằng cách theo dõi những cử động mắt của 50 người đàn ông trong khi xem những hình ảnh khác nhau về phụ nữ, cho thấy những phụ nữ dùng son môi màu đỏ hoặc hồng thu hút sự chú ý của đàn ông lâu hơn.

Một cuộc nghiên cứu do các chuyên gia tâm lý tại Đại học Rochester (Anh) cũng cho thấy màu đỏ thực sự thu hút đàn ông đến với phụ nữ. Mặc dù vậy, họ cũng thừa nhận đây là điều mà nhiều đàn ông không thể lý giải được nguyên nhân.

Một cuộc nghiên cứu khác tiến hành đầu năm nay bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nam Brittany (Pháp) cho thấy, những nữ bồi bàn dùng son môi màu đỏ luôn nhận được tiền boa của khách nam cao hơn so với những người khác.

Từ kết quả của những cuộc nghiên cứu nói trên, có thể kết luận rằng, son môi màu đỏ làm cho phụ nữ hấp dẫn hơn đối với người khác phái. Điều đó không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ trong những mối quan hệ giao tiếp xã hội, mà còn giúp ích cho họ trong chuyện phòng the.

Son môi đỏ có thể là một trong những “chiêu” dụ chàng vào “động thiên thai”, bên cạnh việc mặc đồ lót quyến rũ, những lời nói và cử chỉ âu yếm.

Theo Phụ nữ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>